SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
9
4
7
3
2
Hoạt động các Đề án Thứ Năm, 15/08/2013, 15:55

Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức tập huấn nhóm các “Ông bố, bà mẹ có con tuổi vị thành niên”

 

Vừa qua Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo cho đơn vị xã Hiệp Thành tổ chức họp nhóm bao gồm 20 Ông bố, bà mẹ có con tuổi vị thành niên thảo luận, trao đổi những kiến thức, kỹ năng, phương pháp về nuôi, dạy con tốt cho các bà mẹ, các ông bố có con dưới 16 tuổi (phục vụ cho đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015)về các đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi; giáo dục trẻ vị thành niên; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em; giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu; giáo dục trẻ em phòng ngừa tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật; Phòng, chống lạm dụng tình dục trẻ em; Phòng, chống sử dụng lao động trẻ em. Đặc biệt quan tâm đến đối tượng vị thành niên.
Đồng thời, giúp các bà mẹ, các ông bố có con dưới 16 tuổi có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giáo dục con phù hợp, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho trẻ vị thành niên phát triển; hạn chế tỷ lệ nạo phá thai, phá thai không an toàn và các tệ nạn xã hội khác đối với trẻ vị thành niên.
Tại buổi họp nhóm thảo luận của xã được đồng chí Trương Thị Nghi - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đến dự và trực tiếp gợi ý, hướng dẫn các ông bố, các bà mè có con tuổi vị thành niên thảo luận.
Qua trao đổi thảo luận đa số các ông bố, các bà mẹ đều rất quan tâm đến đặc điểm, tâm sinh lý của con em mình, giáo dục giới tỉnh, giáo dục phẩm chất của con em, phòng ngừa các tệ nạn xã hội và quan tâm nhất là các biện pháp để giáo dục con mình trở thành con ngoan, trò giỏi sống có ích cho gia đình, cộng đồng xã xã hội.
Bên cạnh đó thì các ông bố, bà mẹ sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ hơn nữa giữa 3 môi trường “Gia đình, nhà trường và xã hội” để quản lý, giáo dục, rèn luyện con em mình phát triển theo chiều hướng tốt, không tham gia vào các tệ nạn xã hội.
                                           Hồng Diễm - Hội LHPNTPBL

Số lượt người xem: 1201 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày