SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
9
4
7
2
1
Hoạt động các Đề án Thứ Ba, 22/10/2013, 07:40

Hội LHPN xã Vĩnh Hậu ra mắt dịch vụ “Đầu bếp đảm đang”

Ngày 20 tháng 10 hàng năm là dịp cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ từ nông dân, công nhân cho đến đội ngũ trí thức trong cả nước ôn lại ý nghĩa lịch sử truyền thống của ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Vinh dự hơn nữa khi Bộ chính trị quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày phụ nữ Việt nam và năm nay là kỷ niệm 3 năm ngày phụ nữ việt nam (20/ 10/ 2010 – 20/ 10/ 2013). Trên tinh thần đó, Hội LHPN xã Vĩnh Hậu đã tổ chức nhiều phong trào hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam.
Thực hiện kế hoạch số 73/KH-BTV ngày 20/3/2013 của Ban Thường vụ Hội LHPN Tỉnh Bạc Liêu về triển khai nhân rộng mô hình dịch vụ gia đình trong hệ thống Hội.
Nhằm xây dựng và nhân rộng các mô hình dịch vụ gia đình trong hệ thống Hội phụ nữ nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho một bộ phận lao động nữ, đồng thời hỗ trợ các gia đình tăng cơ hội tìm kiếm các dịch vụ, góp phần giảm bớt gánh nặng việc nhà, tạo điều kiện để phụ nữ dành nhiều thời gian vào các hoạt động khác như sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác tốt…
Hội LHPN huyện giới thiệu những mô hình thực hiện có hiệu quả bao gồm dịch vụ giúp việc gia đình, dịch vụ trông giũư trẻ, tư vấn giới thiệu việc làm, dịch vụ ăn, uống, hiếu hỷ…..
Qua thời gian triển khai thực hiện, Hội LHPN xã Vĩnh Hậu lựa chọn được mô hình dịch vụ phù hợp với đơn vị và cho ra mắt mô hình “Dịch vụ đầu bếp đảm đang” với 12 thành viên, do chị Vũ Thị Nga làm tổ trưởng. Hàng tháng tổ sẽ sinh hoạt định kỳ vào ngày 11 hàng tháng, trong quá trình hoạt động Hội sẽ kết nạp thêm thành viên xây dựng quỹ. Nội dung hoạt động của mô hình “Dịch vụ đầu bếp đãm đang” ngoài việc tìm hiểu chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội PN các cấp, các chị tìm hiểu các kiến thức, mẹo vặt trong cách “Nấu khéo, ăn ngon” để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Đặc biệt, đối với gia đình chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng thuê mướn dịch vụ khi có hiếu, hỷ thì các thành viên trong tổ cùng nhau đến giúp đỡ với tinh thần “Đoàn kết, chia sẽ”.
(Mộng Nghi)

Số lượt người xem: 1272 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày