SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
9
4
6
9
1
Hoạt động các Đề án Thứ Tư, 09/10/2013, 10:15

Hội LHPN huyện Hòa Bình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

 Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu và thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện Hòa Bình. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã cụ thể hóa thành kế hoạch thực hiện với chủ đề “Phụ nữ huyện Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”, triển khai đến 100% cơ sở Hội và đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chọn xã Vĩnh Bình và Vĩnh Mỹ B làm điểm chỉ đạo trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Thông qua các hoạt động của Hội phụ nữ các cấp trong toàn huyện nhận thức của cán bộ Hội trong lồng ghép thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và trong tham gia xây dựng nông thôn mới đã có những chuyển biến tích cực. Để hỗ trợ phụ nữ thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, ba sạch, Hội LHPN huyện chọn ấp 20 làm điểm chỉ đạo thực hiện đề tài nghiên cứu cấp huyện gắn với mô hình trồng hàng rào cây dâm bụt, triển khai mô hình ngôi nhà ba sạch; phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp tập huấn về nước sạch vệ sinh môi trường, tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật,mở các lớp dạy may dân dụng, kết cườm, đan đác… hỗ trợ nhà tình thương cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở,… Phối hợp với NHCS XH huyện giãi ngân trên 5 tỷ đồng cho hội viên nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Thành lập nhiều tổ phụ nữ không có phụ nữ nghèo, phụ nữ ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tuyên truyền các kiến thức phòng chống tội phạm về ma túy, mại dâm, bạo lực gia đình…Vận động cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ treo ảnh Bác nơi trang trọng nhất trong gia đình và lập bàn thờ tổ quốc khi xuân về, tết đến, tuyên truyền về các kiến thức nuôi dạy con tốt, nâng cao phẩm chất đạo đức của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo 4 chuẩn mực “Tự tin, tự trong, trung hậu, đảm đang” theo tinh thần Đề án 704, 343 của UBND huyện.

Bằng những việc làm thiết thực thông qua cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội PN các cấp trong toàn huyện đã góp phần tích cực vào các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận cụ thể như đơn vị xã Vĩnh Bình, Vĩnh Mỹ B đến nay đã cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, các đơn vị còn lại trong huyện cơ bản đạt 50 % các tiêu chí. Trong thời gian tới BTV Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ, đồng thời nhân rông mô hình mới, hiệu quả, cách làm hay, điển hình tiên tiến gương người tốt, việc tốt của hội viên, phụ nữ, rà soát thực hiện tốt cac tiêu chí để nghèo bền vững…Chỉ đạo các cấp Hội thưc hiện tốt 8 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không. 3 sạch” là góp phần không nhỏ vào xây dựng nông thôn mới của Hội.

                                                                        (MỘNG NGHI)


Số lượt người xem: 1198 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày